fbpx
Engineering Plastic cover

ENGINEERING PLASTIC COMPOUND

เม็ดพลาสติกวิศวกรรม

Engineering Plastic

จำหน่าย เม็ดพลาสติกวิศวกรรม

(Engineering Plastic Compound)

จำหน่ายเม็ดพลาสติกวิศวกรรม (Engineering Plastic) หลากหลายประเภทคุณภาพดี พร้อมทีมผู้เชี่ยวชาญด้านพลาสติกให้คำปรึกษาเกี่ยวกับคุณสมบัติของพลาสติกแต่ละประเภท เพื่อให้ได้เม็ดพลาสติกที่เหมาะสม และเป็นไปตามความต้องการของลูกค้ามากที่สุด

ชนิดเม็ดพลาสติกวิศวกรรม

พลาสติกวิศวกรรม คือ ?

พลาสติกวิศวกรรม เป็นกลุ่มของพลาสติกที่ผ่านกรรมวิธีการปรับแต่งโครงสร้างจนได้คุณสมบัติของพลาสติกที่เหมาะสมกับการนำมาใช้งานเชิงวิศวกรรม และนำไปใช้ในงานเฉพาะทาง เช่น ทดแทนวัสดุโลหะ เช่น เฟืองในชิ้นส่วนรถยนต์ หรือใช้ในชิ้นส่วนเครื่องใช้ไฟฟ้า ชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์ เป็นต้น

คุณสมบัติ

เนื่องจากการใช้งานทางด้านวิศวกรรม มีความต้องการทางด้านคุณสมบัติของวัตถุดิบหลักที่เป็นพลาสติกที่แตกต่างกัน ในการออกแบบปรับแต่งคุณสมบัติของพลาสติกจึงเป็นไปได้อย่างหลากหลาย ตามแต่ความต้องการในการไปใช้งาน

แข็งแรง

เหนียว

ทนแรงกระแทก

ทนต่อการติดไฟ

ทนต่อสภาพแวดล้อม

ทนต่อการกัดกร่อน

พลาสติกวิศวกรรมประเภทต่าง ๆ

พลาสติกวิศวกรรม คือ พอลิเมอร์สังเคราะห์หรือกึ่งสังเคราะห์ที่ผสมกับสารเติมต่างๆ ที่ถูกคิดค้นมาเพื่อให้มีคุณสมบัติที่เหมาะกับการนำไปใช้งานแต่ละประเภท ดังนี้

PA6 (Nylon6)

เป็นพลาสติกวิศวกรรม ที่มีความแข็งเหนียว แกร่ง ขยายตัวได้มาก ไม่เสียรูปทรงง่าย เหมาะสำหรับงานรับแรงมาก ๆ ทนต่อสารเคมี การขีดข่วน การขัดสี และทนต่อความร้อนได้ดี

PA66 (Nylon66)

มีคุณสมบัติคล้ายคลึงกับ PA6 แต่เหนียวและทนความร้อนได้ดีกว่า อีกทั้งยังมีความลื่นผิว และทนต่อการขัดสีที่ดีกว่าด้วย ทนต่อสารเคมีทนต่อการขีดข่วน และการขัดถูได้ดีมาก

ASA Compounds

ASA มีความทนทานต่อแรงดัดโค้ง ทนทานต่อดินฟ้าอากาศ ทนทานต่อแสงแดด สีไม่ซีดจาง ไม่กรอบแตก และทนการกัดกร่อน

PC/ABS

PC/ABS ที่มีลักษณะคล้ายคลึงกัน โดยวัสดุใหม่ที่ได้ จะมีคุณสมบัติเชิงกลที่ดีเยี่ยมและสามารถทนความร้อนได้ดีเหมือน PC มีกระบวนการขึ้นรูปได้ง่ายเหมือน ABS หรือมีคุณสมบัติด้านความเสถียรของสี มีคุณสมบัติเชิงกลที่ดีเยี่ยม มีการทนต่อการเสื่อมสภาพ ทนต่ออุณหภูมิที่สูง

PBT

พลาสติกวิศวกรรมในตระกูล Polyester มีคุณลักษณะยอดเยี่ยมในด้านทนความร้อนในระยะยาว สามารถระบายความร้อน ออกจากตัวได้ดีกว่าพลาสติกทั่วไป 3-5 เท่า ทนความร้อนสูงมาก ทำให้แกร่ง เหนียว ทนทานต่อแรงกระแทกได้สูง ทนสารเคมี ทนต่อสภาพอากาศ และเป็นฉนวนไฟฟ้าภายใต้ความชื้น

PET-G

เทอร์โมพลาสติกชนิดหนึ่งที่เกิดจากการดัดแปลง PET Homo-polymer ที่เรารู้จักโดยทั่วไป ด้วยกระบวนการ Polymerization ให้เป็น Co-polyester หรือ PETG เพื่อปรับปรุงคุณสมบัติของ PET ให้มีความเหมาะสมกับกับการใช้งานที่หลากหลายมากขึ้น

พลาสติกวิศวกรรมระดับสูง
(Advanced Engineering Plastics)

พลาสติกที่โดดเด่นเหนือพลาสติกวิศวกรรมทั่วไป ผ่านกระบวนการสังเคราะห์และดัดแปลงโครงสร้างจนได้พลาสติกที่มีคุณสมบัติที่โดดเด่น

plastic Engineering

PEEK

PEEK มีการใช้งานที่หลากหลาย ตั้งแต่ยานยนต์ อิเล็กทรอนิกส์ เครื่องบิน และใบพัดกังหัน จนถึงการแพทย์ ในด้านการแพทย์ PEEK ถูกนำมาใช้ในการรักษาเกี่ยวกับศัลยกรรมกระดูก การผ่าตัดหัวใจ การผ่าตัดขากรรไกรบนใบหน้า การผ่าตัดกระดูกสันหลัง

PPS

Polyphenylene sulfide (PPS) มีคุณสมบัติเชิงความร้อนและเชิงกลสูง ซึ่งนำไปใช้งานได้หลากหลายในอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่แม่นยำ อุปกรณ์ไฟฟ้า ภาชนะบรรจุสารเคมี ส่วนประกอบรถยนต์และอวกาศ เป็นต้น 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า
Scroll to Top