fbpx

การใช้ “ชริ๊งฟิล์ม” ในการสร้างภาพลักษณ์แบรนด์

การใช้ “ชริ๊งฟิล์ม” ในการสร้างภาพลักษณ์แบรนด์

การใช้ “ชริ๊งฟิล์ม” เป็นหนึ่งในเทคนิคการสร้างภาพลักษณ์แบรนด์ที่ได้รับความนิยม เนื่องจากมีความสามารถในการทำให้ผลิตภัณฑ์ดูมีคุณค่าและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ชริ๊งฟิล์ม คือวัสดุฟิล์มที่สามารถหดตัวได้เมื่อได้รับความร้อน ทำให้สามารถปรับรูปทรงให้พอดีกับบรรจุภัณฑ์ได้อย่างแนบเนียน วิธีนี้ไม่เพียงแต่ช่วยในการปกป้องสินค้าจากสิ่งสกปรกและรอยขีดข่วน แต่ยังเพิ่มความน่าดึงดูดใจให้กับบรรจุภัณฑ์อีกด้วย

ชริ๊งฟิล์มทำอะไรได้บ้าง ?

ชริ๊งฟิล์มทำอะไรได้บ้าง ?

เป็นวัสดุบที่มีความสามารถหดตัวได้เมื่อได้รับความร้อน ทำให้เหมาะสมกับการใช้งานในหลากหลายด้าน ตั้งแต่การทำฉลาก, ฟิล์มหุ้มฝาขวด ไปจนถึงแพ็คสินค้า ซึ่งล้วนแต่เป็นการใช้งานที่ช่วยเพิ่มความเชื่อมั่นและรักษาคุณภาพของสินค้าให้คงอยู่ไปถึงมือผู้บริโภค

การทำฉลาก (Labeling)

ชริ๊งฟิล์มถูกใช้เป็นฉลากสำหรับผลิตภัณฑ์หลายประเภท เช่น ขวดน้ำ, แพ็คเกจอาหาร และอื่นๆ ฉลากชนิดนี้จะหดตัวเข้ากับบรรจุภัณฑ์เมื่อได้รับความร้อน เพื่อช่วยให้ฉลากมีการยึดเกาะได้ดี อีกทั้งยังสามารถแสดงข้อมูลและรายละเอียดสินค้าได้อย่างชัดเจน

ฟิล์มหุ้มฝาขวด (Cap seal)

สำหรับฟิล์มหุ้มฝาขวด สามารถใช้เพื่อป้องการถูกเปิดของตัวสินค้า เช่น ขวดน้ำผลไม้, ขวดยา, ซอสปรุงรส ฯลฯ วัสดุนี้จะช่วยให้ฝาขวดปิดสนิทมากขึ้น ป้องกันการรั่วซึมและยังเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้บริโภค ความมั่นใจให้กับผู้บริโภคว่าสินค้ายังไม่ถูกเปิดก่อนและยังสามารถพิมพ์โลโก้เพื่อสร้างภาพจำให้กับผู้บริโภค ตั้งแต่แรกเห็น

การแพ็คสินค้า (Packing)

ชริ๊งแพ็คยังคงถูกใช้เป็นวัสดุหลักในการแพ็คสินค้าหลายประเภท เพื่อรักษาสินค้าให้อยู่ในสภาพดีระหว่างการขนส่งและเก็บรักษา ไม่ว่าจะเป็นการแพ็คสินค้าเดี่ยว หรือการรวมกลุ่มสินค้าหลายชิ้นเข้าด้วยกัน เช่น การแพ็คน้ำดื่มขวด, แพ็คสินค้าโปรโมชั่น เป็นต้น การใช้ชริ๊งในการแพ็คสินค้าช่วยให้สินค้าป้องกันจากฝุ่นละอองและสิ่งปนเปื้อนอื่นๆ ได้เป็นอย่างดี

ข้อดีของการใช้ชริ๊งฟิล์ม

  • ความสามารถในการปรับแต่งได้อย่างอิสระ: ฉลากฟิล์มหดสามารถพิมพ์ลายและข้อความได้ตามที่ต้องการ ทำให้แบรนด์สามารถสร้างภาพลักษณ์ที่โดดเด่นและเฉพาะตัวได้
  • ความสามารถในการป้องกันผลิตภัณฑ์: ฉลากฟิล์มหดช่วยปกป้องผลิตภัณฑ์จากการปนเปื้อน และสิ่งแวดล้อมภายนอกได้อย่างดีเยี่ยม
  • การเพิ่มความน่าเชื่อถือของแบรนด์: ผลิตภัณฑ์สามารถสร้างความเชื่อมั่นและเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์ได้
  • ความยืดหยุ่นในการใช้งาน: ฉลากฟิล์มหดสามารถใช้กับผลิตภัณฑ์หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นขวด เครื่องสำอาง หรือสินค้าอุปโภคบริโภค

ออกแบบฉลากสินค้า 4 ขั้นตอนง่ายๆ กับ Vinyltec packaging

  • รับตัวอย่างบรรจุภัณฑ์จากลูกค้า : รับอย่างบรรจุภัณฑ์ เพื่อคำนวณหาวัสดุและขนาดของงานที่เหมาะสม และความต้องการของลูกค้า ลูกค้าสามารถกำหนดรายละเอียด, โทนสี, และรูปแบบกราฟิกได้ตามความต้องการ
  • การควบคุมต้นทุน : VIC ช่วยควบคุมต้นทุน โดย ควบคุมจำนวนสีเพื่อให้ราคาต้นทุนของแม่พิมพ์ให้อยู่งบประมาณที่เหมาะสม
  • ออกแบบกับมืออาชีพ : ออกแบบโดย ทีมงานที่มีประสบการณ์มากว่า 20 ปี ในการจัดรูปแบบของพื้นที่ของฉลาก ในการจัดรูปของแพทเทิร์นให้เหมาะสมกับรูปทรงของสินค้า และข้อมูลรายละเอียดของสินค้าให้ครบถ้วน
  • ส่งมอบงาน : ทางบริษัทจะทำการส่งมอบไฟล์งานสุดท้ายให้ลูกค้าเพื่อตรวจสอบความถูกต้องและครบถ้วนทุกรายละเอียดอีกครั้ง ก่อนที่จะเริ่มกระบวนการสั่งทำแม่พิมพ์

ชริ๊งฟิล์มเป็นวัสดุที่มีความหลากหลายในการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการทำฉลากผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ฉลากพอดีกับรูปทรงสินค้าอย่างเหมาะสม, ฟิล์มหุ้มฝาขวดเพื่อความปลอดภัยและการรักษาคุณภาพ, หรือฟิล์มแพ็คสินค้าที่ป้องกันฝุ่นละออง ชริ๊งฟิล์มช่วยเพิ่มภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้ดูมีมาตรฐานและน่าเชื่อถือมากขึ้น สามารถสร้างภาพจำและการนำเสนอที่ดูดีมีระดับ นอกจากนี้ การให้ข้อมูลและคำปรึกษาเกี่ยวกับการใช้ชริ๊งฟิล์มแล้ว ทางเรายังมีบริการแบบครบวงจรเพื่อรองรับทุกขั้นตอนในการผลิตจนไปถึงส่งมอบสู่มือลูกค้า

แบบฟอร์มติดต่อกลับ

ติดต่อฝ่ายขาย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า
Scroll to Top