fbpx

การเก็บรักษา และการให้คำแนะนำในการใช้งาน ฉลากฟิล์มหด

การบำรุงรักษาและการให้คำแนะนำในการใช้งานฉลากฟิล์มหด

การใช้งานฉลากฟิล์มหด เป็นส่วนสำคัญในอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ ฉลากฟิล์มหดมีบทบาทสำคัญในการสร้างภาพลักษณ์และตัวตนของแบรนด์ การใช้ Shrink Film ที่มีคุณภาพและการออกแบบที่ดีช่วยเสริมความไว้วางใจและความน่าเชื่อถือให้กับผู้บริโภค และสร้างพื้นที่การสื่อสารความสำคัญเพื่อสร้างความน่าสนใจในสินค้าของคุณ

ความสำคัญของการเก็บรักษาฉลากฟิล์มหด

การเก็บรักษา มีความสำคัญอย่างมากในการรักษาความสมบูรณ์ และภาพลักษณ์ที่ดีของฉลาก การเก็บรักษาให้ถูกต้องช่วยป้องกันการหดตัว และเสื่อมสภาพหรือเสียรูปร่างของฉลากก่อนนำไปใช้งาน การเลือกใช้วิธีการเก็บรักษาที่เหมาะสมช่วยให้ฉลากพร้อมใช้งานในสภาพที่ดีที่สุดตลอดเวลา ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยเสริมความน่าเชื่อถือให้กับผู้บริโภค คงความสวยงามของฉลากมีความน่าใช้ 

เคล็ดลับในการเก็บรักษาฉลากฟิล์มหด

เคล็ดลับในการเก็บรักษาฉลากฟิล์มหด

เก็บไว้ในอุณหภูมิที่เหมาะสม

ควรเก็บในอุณหภูมิที่เหมาะสมเพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น หากถูกเก็บในสภาวะอุณหภูมิสูงเกิน 28 องศาเซลเซียส ฟิล์มอาจเสียหายจากสภาวะความร้อน และทำให้เสียรูปร่าง ซึ่งการหดตัวแม้เพียงเล็กน้อยก็สามารถส่งผลต่อการนำไปใช้งานของฟิล์มนั้น จึงจำเป็นต้องรักษาอุณหภูมิให้เหมาะสม เพื่อให้ฟิล์มยังคงความสมบูรณ์และประสิทธิภาพในการใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่ง Vinyltec Packaging มีการเก็บรักษาฉลากของลูกค้าในห้องควบคุมอุณหภูมิก่อน และหลังการผลิต

แนะนำการใช้งานฉลากฟิล์มหด

การสวมฉลากฟิล์มหด

การสวมฉลากฟิล์มหด

การสวมฉลากฟิล์มหด เป็นการสวมฉลากฟิล์มรูปทรงกระบอกเข้าไปที่บรรจุภัณฑ์ จากนั้นจึงใช้ความร้อนในการทำให้ฟิล์มหดรัดรูปเข้าไปที่บรรจุภัณฑ์ การใช้งาน shrink film สามารถทำได้หลายวิธี โดยส่วนใหญ่จะใช้วิธีการให้ความร้อน 2 วิธีได้แก่

1. Hot Air (ลมร้อน) :

  1. ปืนเป่าลมร้อน หรือ ตู้อบฟิล์มหดระบบลมร้อน : ใช้เครื่องอุ่นที่มีลมร้อนเพื่อสร้างความร้อนที่เพียงพอในการหด shrink film.
  2. วิธีการใช้งาน: หลังจากที่วัสดุหรือสินค้าถูกห่อด้วย shrink film แล้ว จะใช้เครื่องเป่าลมร้อนพัดผ่าน shrink film โดยตรง ทำให้ฟิล์มร้อนขึ้นและเริ่มหดลง เมื่อฟิล์มหดลงแล้ว จะทำให้ฟิล์มยึดแน่นกับสินค้าได้

2. Steam (ไอน้ำ) :

  1. ตู้อบฟิล์มหดระบบไอน้ำ : ใช้เครื่องทำไอน้ำเพื่อสร้างไอน้ำที่มีความร้อน และความดันสูงพอที่จะทำให้ฟิล์มหดลง.
  2. วิธีการใช้งาน: หลังจากที่ห่อสินค้าด้วย shrink film แล้ว เครื่องทำไอน้ำจะปล่อยไอน้ำร้อนให้มีความดันสูง ไอน้ำร้อนนี้จะสร้างความร้อนที่จำเป็นในการทำให้ฟิล์มหดลง

เนื่องจากฉลากสินค้าถือเป็นภาพลักษณ์ให้กับสินค้า และแบรนด์ได้เป็นอย่างดี การให้ความสำคัญในการเก็บรักษาฉลากฟิล์มหดก่อนนำไปใช้งานนั้นจึงเป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเรื่องของอุณหภูมิที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะแค่สภาพอากาศที่สูงเกินไปอาจสร้างความเสียหายให้กับชิ้นงานได้

บริษัท อุตสาหกรรมวินิลเทค นอกจากจะมีการผลิตฉลากฟิล์มหดที่ได้มาตรฐานแล้ว เรายังมีมาตรการในการเก็บสินค้าให้กับลูกค้าก่อนการส่งมอบงาน ด้วยห้องควบคุมอุณหภูมิ หมดกังวลเรื่องคุณภาพของชิ้นงาน ว่าจะมีการหดตัวก่อนการส่งมอบงานให้กับลูกค้า สนใจผลิตฉลากฟิล์มหด สามารถเข้าไปศึกษาข้อมูลเบื้องต้นได้ทาง ลิงก์ หรือติดต่อฝ่ายขายได้ทาง โทร : 094-753-2662 หรือทาง Line OA

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า
Scroll to Top